Thông báo về cuộc thi "Viết chữ đẹp - Tiếng Nhật"

TRƯỜNG ĐẠI HỌC LẠC HỒNG
 KHOA ĐÔNG PHƯƠNG HỌC

CÂU LẠC BỘ TIẾNG NHẬT

CUỘC THI “VIẾT CHỮ ĐẸP TIẾNG NHẬT”

I. Mục đích tổ chức:
  Nhân ngày Quốc khánh 30/04 và ngày Quốc tế lao động 01/05, CLB tiếng Nhật - Khoa Đông phương - Trường Đại học Lạc Hồng tổ chức hội thi “Viết chữ đẹp tiếng Nhật”. Qua hội thi này, BTC.CLB mong muốn tạo sân chơi lành mạnh với phương châm “Học mà chơi - Chơi mà học” cho sinh viên ngành Nhật Bản của Khoa Đông phương - Trường Đại học Lạc Hồng.
II. Đối tượng tham gia:
  - Tất cả các sinh viên đang theo học ngành Nhật Bản học của Khoa Đông phương - Trường Đại học Lạc Hồng.
III. Thể lệ cuộc thi:
  - Cuộc thi được chia làm Bốn vòng thi chính:

Vòng thi

Vòng I - Sơ tuyển
                   Vòng II - Bán kết
                   Vòng III - Chung kết
                   Vòng IV - Chung kết xếp hạng

IV. Đăng ký dự thi:
   Các lớp tự đề cử 03 thành viên trong lớp đại diện tham dự.
  - Lớp trưởng lập danh sách 03 bạn đại diện tham dự gửi về văn phòng Khoa Đông phương từ ngày 03/05/2010 đến hết ngày 06/05/2010 (gặp chị Gái, chị Hường hoặc chị Yến từ 14h00 thứ 2-3-4-5).
  Chú ý: Danh sách gồm: Lớp; Họ và tên sinh viên dự thi; MSSV; Số điện thoại liên lạc.

V. Thời gian dự thi và chi tiết vòng thi:
   Vòng I - Sơ tuyển: Vào lúc 16h10 ngày 08/05/2010 (E203)
     Vòng thi sơ tuyển được tổ chức bằng hình thức sau:
       - BTC chọn một đoạn văn bằng tiếng Nhật bất kỳ. Đoạn văn được chọn có đầy đủ các loại chữ: Kanji, Hiragana và Katakana.
       - Đoạn văn được trình chiếu bằng máy hoặc được viết lên bảng, thí sinh sẽ nhìn trực tiếp và viết lại (thí sinh dự thi viết bằng bút chì và trên giấy do BTC chuẩn bị sẵn).
       - Thời gian viết đoạn văn được quy định cụ thể ngay sau khi công bố đoạn văn.
       - Khi hết thời gian viết, BTC thu bài viết đó và gửi đến các Thầy / Cô bộ môn tiếng Nhật chấm điểm.
       - BTC chọn ra 25 bài thi có số điểm cao nhất để vào vòng bán kết.

Vòng II - Bán kết: Vào lúc 16h00 ngày 14/05/2010 (E203)
     BTC.CLB sẽ tổ chức vòng thi bán kết với hình thức như sau:
Những thí sinh nào vào vòng bán kết sẽ phải thi tài với nhau với hình thức viết chữ nhanh trên giấy và sẽ viết bằng viết chì.
      - BTC mở máy ghi âm để sinh viên nghe và viết lại từng câu trong đoạn văn (đọc hai lần). Đoạn văn sẽ phù hợp cho tất cả sinh viên dự thi.
      Lưu ý: Thí sinh dự thi viết bằng bút chì và trên giấy do BTC chuẩn bị sẵn.
      - BTC chọn ra 12 bài thi có số điểm cao nhất để vào vòng chung kết.

Vòng III - Chung kết: Vào lúc 10h30 ngày 22/05/2010 (E203)
    Vòng thi chung kết được tổ chức bằng hình thức sau:
    Những thí sinh vào vòng chung kết sẽ phải thi tài với nhau bằng hình thức viết chữ trên bảng bằng phấn.
     - Thí sinh sẽ bốc tham đoạn văn rồi lên bảng viết. BGK sẽ chấm điểm trực tiếp.
     - BTC sẽ căn cứ theo điểm từ BGK và chọn ra 05 bài thi có số điểm cao nhất để vào vòng chung kết xếp hạng.

Vòng IV - Chung kết xếp hạng: Vào lúc 17h30 ngày 29/05/2010 (E406)
     BTC.CLB sẽ tổ chức vòng thi chung kết xếp hạng với hình thức như sau:
     Ở vòng thi này, sinh viên thi tài với nhau với hình thức viết chữ Hán (Kanji) bằng bút lông theo chủ đề từ BGK đặt ra trước.
       - BTC sẽ công bố trước các chủ đề để thí sinh tham khảo.
       - Thí sinh sẽ dựa vào chủ đề và chọn một chữ Hán (Kanji) liên quan đến chủ đề đó để thi viết bằng bút lông. Sau khi viết xong, thí sinh sẽ thuyết minh đơn giản lý do chọn chữ đó bằng tiếng Nhật.
       - BGK chấm và xác định vị trí các thứ hạng để trao giải thưởng.

VI. Chi tiết giải thưởng và chi phí phục vụ cho Hội thi:
   Giải thưởng gồm 05 giải:
     01 giải nhất                                      trị giá:                             150.000 đồng
     01 giải nhì                                        trị giá:                             100.000 đồng
     01 giải ba                                         trị giá:                               70.000 đồng
     02 giải khuyến khích          mỗi giải trị giá:                               50.000 đồng

Ngoài ra BTC còn dành thêm 15 giải khích lệ vòng chung kết: mỗi giải là một món quà nhỏ dành tặng cho 15 thí sinh đã vào vòng chung kết.

* Tất cả các giải thưởng (nhất, nhì, ba và khuyến khích) đều có giấy khen thưởng từ BTC (giấy khen sẽ được viết bằng song ngữ Việt - Nhật).

VII. Ban tổ chức:
   Thành phần Ban cố vấn CLB:
     - Cô Nguyễn Thị Như Thường
     - Cô Đỗ Minh Hiếu

Thành phần Ban tổ chức CLB
     - Nguyễn Quang Tuyến (07DN114)
     - Võ Thị Hòa (08DN114)
     - Võ Thị Kiều My (08DN113)
     - Lê Thị Hồng Ngọc (08DN113)
     - Nguyễn Thị Sen (08DN113)
     - Nguyễn Thị Hương (08DN114)
     - Nguyễn Thu Hường (09DN111)