Tin tức & Sự kiện

[TCKT] Sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tham quan Cảng Quốc tế Long An

Vào chiều ngày 02/8/2024, sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng của trường Đại học Lạc Hồng đã có chuyến tham quan và học tập thực tế tại Cảng Quốc tế Long An. Đây là một hoạt động nhằm giúp sinh viên nắm bắt kiến thức thực tiễn, nhận biết xu hướng ngành nghề, và mở rộng cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Chuyến tham quan là cơ hội để sinh viên tiếp cận trực tiếp với môi trường làm việc thực tế tại cảng biển, một trong những mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng. Sinh viên đã được tham quan các khu vực quan trọng như bến tàu, kho bãi, và trung tâm điều hành vận tải. Đồng thời, họ cũng được gặp gỡ và trao đổi với các chuyên gia trong ngành, nhận được những chia sẻ quý báu về các quy trình và công nghệ hiện đại đang được áp dụng tại cảng.

Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam và trên thế giới. Với sự phát triển không ngừng của thương mại điện tử và nhu cầu vận chuyển hàng hóa tăng cao, các cơ hội nghề nghiệp trong ngành này ngày càng đa dạng và phong phú. Sinh viên ngành này có thể lựa chọn nhiều vị trí công việc khác nhau như quản lý kho bãi, điều phối viên vận tải, chuyên viên phân tích chuỗi cung ứng, và nhiều vị trí khác.

Xu hướng phát triển của ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng đang hướng tới việc áp dụng công nghệ cao và tự động hóa trong các quy trình vận hành. Các công nghệ như trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT), và blockchain đang được tích hợp vào chuỗi cung ứng để nâng cao hiệu quả và giảm thiểu rủi ro. Việc nắm bắt và hiểu rõ các xu hướng này sẽ giúp sinh viên có lợi thế cạnh tranh khi bước vào thị trường lao động.

Chuyến tham quan Cảng Quốc tế Long An không chỉ là một hoạt động học tập thực tế mà còn là cơ hội để sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng của trường Đại học Lạc Hồng mở rộng tầm nhìn, nắm bắt xu hướng phát triển của ngành, và chuẩn bị tốt hơn cho sự nghiệp tương lai. Đây là bước đệm quan trọng giúp sinh viên tự tin và sẵn sàng đối mặt với những thách thức và cơ hội trong ngành nghề mà họ đã chọn.

Khoa Tài chính - Kế toán

Cảng Quốc tế Long An, LHU, TCKT, LG