Tin tức & Sự kiện

[QTKTQT] TS. Nguyễn Văn Tân chia sẻ tại chương trình "Gọi vốn đầu tư cho các dự án khởi nghiệp"

Ngày 28/08, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Nai phối hợp với Sở khoa học và công nghệ, Trường đại học Lạc Hồng tổ chức chương trình 'Gọi vốn đầu tư cho các dự án khởi nghiệp' năm 2024.

Đây là chương trình nằm trong chuỗi sự kiện của Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đồng Nai 2024 diễn ra từ 27 đến 30/8, nhằm hỗ trợ các dự án đạt giải từ cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Nai phát triển và mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh, phát triển sản phẩm mới.

11-1724853042.jpg

Bà Trần Thị Thắm chủ dự án "Phát triển chuỗi phòng nuôi đông trùng hạ thảo, nông nghiệp công nghệ cao" thuyết trình tại buổi gọi vốn.

Tham dự chương trình có, bà Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó Giám đốc Sở Khoa Học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai; ông Đoàn Hùng Minh – Phó Giám đốc trung tâm Khoa Học và Công nghệ; Tiến sĩ Nguyễn Văn Tân – Trưởng khoa Quản trị - Kinh tế Quốc tế Trường Đại học Lạc Hồng, thành viên Hội đồng cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam, Ủy viên Ban chấp hành hội đồng tư vấn và hỗ trợ khởi nghiệp khu vực phía Nam; ông Phạm Trọng Nghĩa - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Tây Ninh; ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó chủ tịch Hội Xuất nhập khẩu tỉnh, Ủy viên Ban chấp hành Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam.

22-1724853042.jpg

Tiến sĩ Nguyễn Văn Tân – Trưởng khoa Quản trị - Kinh tế Quốc tế Trường Đại học Lạc Hồng, Thành viên Hội đồng cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam, Ủy viên Ban chấp hành hội đồng tư vấn và hỗ trợ khởi nghiệp khu vực phía Nam; ông Phạm Trọng Nghĩa - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Tây Ninh chia sẻ tại buổi gọi vốn của các dự án khởi nghiệp.

Về phía Hội Doanh Nhân trẻ tỉnh Đồng Nai và các nhà đầu tư có, ông Nguyễn Duy Khương – Thành viên Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam, Ủy viên ĐCT CLB Đầu tư và Khởi nghiệp Việt Nam, Chi hội trưởng Doanh nhân trẻ Trảng Bom – Thống Nhất; Ông Trần Quang Huấn – Chi hội Phó Doanh nhân trẻ TP Biên Hòa, Giám đốc Công ty Cổ phần Thiết kế và Xây dựng Chính Nam; Bà Phạm Thị Hồng Phượng – Trưởng làng Ecotech; và bà Cao Thị Thảo Mi – Ủy viên Ban chấp hành, Chánh văn phòng Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, Giám đốc công ty TNHH V-Star Media.

33-1724853042.jpg

Ông Nguyễn Duy Khương – Thành viên Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam, Ủy viên ĐCT CLB Đầu tư và Khởi nghiệp Việt Nam, Chi hội trưởng Doanh nhân trẻ Trảng Bom – Thống Nhất nhà đầu tư cho dự án "Phát triển chuỗi phòng nuôi đông trùng hạ thảo, nông nghiệp công nghệ cao".

Tại buổi gọi vốn, có 6 dự án kêu gọi vốn đầu tư gồm: Dự án bảo tồn, phát triển dược liệu xáo tam phân - vì sức khỏe cộng đồng, dự án đạt giải 2 cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Nai năm 2021; Dự án nhanh sạch thảo mộc Vân Hương, đạt giải ba cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tại tỉnh Đồng Nai năm 2022; Dự án phát triển chuỗi phòng nuôi Đông Trùng Hạ Thảo - Nông nghiệp công nghệ cao, đạt giải Hai cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tại tỉnh Đồng Nai năm 2024; Mô hình du lịch sinh thái nông nghiệp và sản phẩm Ocop Đặc trưng ứng dụng tại Hàng Gòn, đạt giải Ba cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tại tỉnh Đồng Nai năm 2024; Chăn nuôi, sản xuất và kinh doanh sản phẩm từ da cá sấu Hạ Vy, đạt giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tại tỉnh Đồng Nai năm 2024; Hộ kinh doanh kỹ nghệ tổng hợp Cohafood đạt giải Ba cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tại tỉnh Đồng Nai năm 2019.

Tại chương trình, dự án phát triển chuỗi phòng nuôi đông trùng hạ thảo, nông nghiệp công nghệ cao của tác giả Trần Thị Thắm đã gọi được 1 tỷ đồng (bao gồm 500 triệu đồng đầu tư máy sấy thăng hoa; 500 triệu đồng đầu tư mở rộng chuỗi phòng nuôi) từ 2 nhà đầu tư là ông Nguyễn Duy Khương, Ủy viên ĐCT CLB Đầu tư và Khởi nghiệp Việt Nam và ông Phạm Trọng Nghĩa, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Tây Ninh.

44-1724853043.jpg

Dự án "Phát triển chuỗi phòng nuôi đông trùng hạ thảo, nông nghiệp công nghệ cao" đã gọi được 1 tỷ đồng từ 2 nhà đầu tư là Ông Phạm Trọng Nghĩa, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Tây Ninh và ông Nguyễn Duy Khương, Ủy viên ĐCT CLB Đầu tư và Khởi nghiệp Việt Nam.

Ông Nguyễn Duy Khương, Ủy viên ĐCT CLB Đầu tư và Khởi nghiệp Việt Nam cho biết: Tại buổi gọi vốn, các dự án đã thể hiện được hết tiềm năng, sự hấp dẫn và tính khả thi của dự án, việc gọi vốn đầu tư không phải là tất cả, đây là một sân chơi. Nếu may mắn được nhận vốn, chủ dự án phải cố gắng nhiều hơn nữa để thực hiện trọng trách và cùng nhau đưa sản phẩm, dịch vụ đi lên, nhằm chứng tỏ dự án của bạn hoàn toàn xứng đáng được đầu tư.

55-1724853043.jpg

Ông Phạm Trọng Nghĩa, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Tây Ninh cam kết đầu tư vốn cho dự án Nhang sạch thảo mộc Vân Hương.

Dịp này, ông Phạm Trọng Nghĩa, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Tây Ninh cũng cam kết đầu tư vốn cho dự án Nhang sạch thảo mộc Vân Hương của chị Lê Thị Cẩm Vân để nâng cao năng lực sản xuất, phát triển sản phẩm. Các dự án chưa nhận được cam kết đầu tư trực tiếp trong chương trình sẽ có hội khi các doanh nghiệp trực tiếp tham quan, nghe trình bày thêm về tiềm năng hợp tác.

Khoa Quản Trị KTQT

khởi nghiệp, gọi vốn, vốn, quản trị, tuyển sinh